Báo Campuchia ăn mừng cột mốc lịch sử khi đánh bại Việt Nam

Chiến thắng của U18 Campuchia trước U18 Việt Nam xứng đáng là một cột mốc lịch sử của bóng đá nước này. Chính vì vậy truyền thông Campuchia đã đồng loạt đăng tải bài viết để đánh dấu ngày rất đáng nhớ với nền thể thao của họ.

U18 Campuchia không những giành chiến thắng trước U18 Việt Nam, họ còn khiến người hâm mộ đội bóng mảnh đất hình chữ S phải chết lặng khi loại chúng ta khỏi giải U18 Đông Nam Á. Kết quả này khiến bóng đá Campuchia vô cùng tự hào và phấn khích.

Tờ báo Campuchia Hot News có bài viết: “Việt Nam và Thái Lan luôn nằm trong nhóm mạnh nhất Đông Nam Á. Đối đầu với họ Campuchia khó có cửa thắng. Tuy nhiên lần này Campuchia đã đánh bại cả Việt Nam lẫn Thái Lan.”

“Thật tiếc khi Campuchia không thể vào bán kết, nhưng đội tuyển có điểm số ngang Việt Nam và xếp trên Thái Lan lẫn Singapore. Chiến thắng trước Việt Nam là lần đầu tiên Campuchia làm được điều này ở U18 Đông Nam Á. Ở 3 lần chạm chán trước, Campuchia đều thua”.

Campuchia rơi vào bảng đấu tử thần và bị đánh giá là đội lót đường. Tuy nhiên họ đã làm nên một điều vô cùng bất ngờ khi đánh bại cả U18 Thái Lan lẫn U18 Việt Nam. Phóng viên soikeo.info cho rằng dù có nằm mơ các cổ động viên của đội bóng này cũng không dám nghĩ đến trước khi trận đấu diễn ra.

Ở trận đấu cùng giờ, U18 Malaysia phải nhận thất bại trước U18 Thái Lan. Việt Nam có cơ hội rất lớn nhưng không thể tận dụng. Chúng ta buộc phải nói lời chia tay giải đấu, đồng thời HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải từ chức vì áp lực.

Bài viết Báo Campuchia ăn mừng cột mốc lịch sử khi đánh bại Việt Nam đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.