Người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha và trên toàn thế giới vừa bất ngờ khi HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha là ông Luis Enrique vừa mới xin từ chức đội tuyển với lý do cá nhân.

HLV Luis Enrique lên nắm quyền dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha sau kỳ World Cup 2018 tại Nga khi lên thay người kế nhiệm Fernando Hierro phải sắm vai trò đó thế trước đó ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Trong thời gian dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha thành tích mà HLV Luis Enrique có được là tổng cộng 10 trận đấu với 8 trận thắng và 2 trận thua tại các trận giao hữu đội tuyến quốc gia và Nations League lần đầu tiên được tố chức.

Mặc dù vậy, kể từ tháng 3/2019 HLV Luis Enrique đã phải nhờ để sự trợ giúp của trợ lý Roberto Moreno khi thay ông nắm quyền đội tuyển Tây Ban Nha qua các trận đấu tại vòng loại Euro 2020 gần đây nhất.

Trả lời với giới truyền thông mới đây nhất HLV Luis Enrique đã gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ bóng đá trong nước và liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã giúp ông và tin tưởng ông trong thời gian vừa qua khi ông không thể tiếp tục phát triển công việc của mình.

Được biết HLV Luis Enrique chia tay đội tuyển Tây Ban Nha bởi chuyện buồn trong gia định khi con gái của ông đang gặp phải căn bệnh hiểm nghèo và với vai trò của một người cha HLV Luis Enrique cần có thời gian để chăm sóc cô con gái của ông cùng gia đình.

Trợ lý của ông là HLV Roberto Moreno sẽ tạm thời dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha trước khi có quyết định từ liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Dù thế, có những nguồn tin cho rằng Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha tiếp tục tin tưởng vào Roberto Moreno khi ông đã hoàn thành trách nhiệm của mình trên cương vị tạm quyền vừa qua khi giúp Tây Ban Nha có 4 trận toàn thắng tại vòng loại Euro 2020 và đang dẫn đầu bảng F với 12 điểm tuyệt đối.

Dự kiến HLV Roberto Moreno sẽ có trận ra quân chính thức trên cương vị HLV trưởng đội tuyể Tây Ban Nha trong tháng 9 năm nay khi La Roja có chuyến làm khách trên sân Romania ở lượt trận thứ 5 vòng loại Euro 2020.

Bài viết Bất ngờ: HLV Luis Enrique xin từ chức HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Truoctran.com.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.