Dani Carvajal đã mô tả mùa giải này của anh ấy tại Bernabeu là “một thất bại” và nói rằng tất cả các đồng đội ở Real Madrid của anh đã giảm sút về mặt phong độ rất nhiều so với đẳng cấp thực sự của họ. Los Blancos đã được dự đoán sẽ kết thúc mùa giải với phong độ đáng thất vọng sau khi loại Champions League ở vòng 16 đội trước Ajax và không thể đuổi kịp Barcelona trên bảng xếp hạng La Liga cũng như  đã bị  họ khỏi Copa del Rey.

Mùa giải của họ được miêu ta bởi sự hỗn loạn trong việc phải thay đổi 2 huấn luyện viên là Julen Lopetegui và Santiago Solari, trước khi Zinedine Zidane trở lại vào tháng 3.

Carvajal chỉ mới xuất hiện 28 lần trong ở mọi mặt trận cho Real Madrid mùa này nhưng anh thừa nhận đã không có được mấy ấn tượng với sự đóng góp của mình.

Carvajal:

“Tôi sẽ tự cho mình 4 điểm, đó là thất bại. Tôi chơi trong một tập thế và chúng tôi đã không làm tốt mọi thứ”.

“Đó là bóng đá, nhưng chúng tôi đã không cho thấy những gì tốt nhất chúng tôi có thể có được. Vì lý do gì, tôi không thể nói với bạn. Nhưng không ai trong chúng tôi đã chơi ở mức tốt nhất”.

“Chúng tôi đã thi đấu bên cạnh nhau nhiều năm và chúng tôi đã hiểu nhau. Đó là chìa khóa cho sự thành công, nhưng mùa giải này chúng tôi đã không chiến đấu vì bất cứ điều gì.”

Cầu thủ 27 tuổi này cũng đã xác định Real Madrid không thể tìm ra được thay thế xứng đáng cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của họ là Cristiano Ronaldo, người đã gia nhập Juventus trước mùa giải 2018-/9 trong một thỏa thuận trị giá 112 triệu Euro:

“Rõ ràng là khi một cầu thủ đạt mốc 50 bàn đã ra đi, bạn phải cố gắng tìm được một sự thay thể từ nơi khác”.

“Đã có những lúc chúng tôi ghi nhiều bàn thắng, nhưng cũng đã bị thủng lưới. Chúng tôi đã lo lắng và điều đó khiến chúng tôi mất điểm.”

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.