Chốt ngày áp dụng VAR tại V-League 2019

Soi keo 24h

Công nghệ VAR sẽ sớm được áp dụng tại V-League 2019, theo tiết lộ của chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú.

Phóng viên soikeo.info tin rằng việc áp dụng VAR sẽ là một bước đột phá rất lớn cho V-League, giải đấu thường xuyên có những quyết định sai lầm của các trọng tài. VAR có thể hạn chế tối đa những tình huống gây tranh cãi và khiến cho giải đấu V-League trở nên hấp dẫn hơn đối với người hâm mộ.

Ngay ở vòng 4, trong cuộc đọ sức giữa Bình Dương và Viettel, cầu thủ Wander Luiz đã để bóng chạm tay trước khi ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu, giúp Bình Dương vượt qua đội bóng quân đội. Nếu có VAR, đó sẽ là một bàn thắng không được công nhận.

Ông Trần Anh Tú nói:

“Chúng tôi đã nghĩ đến việc triển khai VAR ngay trước thềm V-League 2019 khởi tranh. Chúng tôi đã sang Thái Lan để học hỏi thêm về cách sử dụng công nghệ này. Chúng tôi đang chuẩn bị và hy vọng có thể áp dụng VAR sớm nhất. Tuy nhiên mọi chuyện không hề đơn giản vì VAR rất phức tạp từ máy móc cho đến người vận hành. Chúng tôi sẽ cần thêm một chút thời gian nữa.”

Tuy nhiên VAR tại V-League 2019 sẽ không được áp dụng theo tiêu chuẩn của FIFA vì chi phí rất đắt đỏ. Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ có một phương án tối ưu hơn khi đặt các thiết bị VAR vào một chiếc ô tô 16 chỗ và di chuyển linh hoạt đến các sân vận động. Mỗi vòng đấu V-League sẽ chỉ có 2-4 trận đấu được áp dụng công nghệ VAR.

Ông Tú tiết lộ thời gian dự kiến áp dụng VAR sẽ rơi vào cuối tháng 6, lúc đó V-League 2019 đã đi được nửa chặng đường.

Bài viết Chốt ngày áp dụng VAR tại V-League 2019 đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Chốt ngày áp dụng VAR tại V-League 2019
Bình chọn bài viết

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.