Soi keo 24h

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã bày tỏ quan điểm không đồng ý để các cầu thủ nhập tịch khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đang bước vào những tuần lễ cuối cùng trước khi tham dự King’s Cup 2019. HLV Park Hang Seo đang ráo riết tìm kiếm những cầu thủ phù hợp phục vụ cho mục tiêu của đội bóng. Ông đang có một cơn đau đầu không hề dễ chịu ở vị trí tiền đạo cắm.

Trong tay vị chiến lược gia người Hàn Quốc vào lúc này, ông chỉ có Anh Đức, Đức Chinh và Tiến Linh. Tuy nhiên cả 3 đều cho thấy họ có những vấn đề riêng và không thể đảm bảo thành công với đội tuyển. Anh Đức năm nay đã 34 tuổi, Đức Chinh bị đánh giá thấp về chuyên môn trong khi Tiến Linh chỉ mới trở lại sau chấn thương.

Khủng hoảng vị trí tiền đạo, HLV Park Hang Seo đã phải lặn lội sang tận Na Uy để xem giò Alexander Đặng, cầu thủ đang chơi bóng tại giải hạng 2 Na Uy. Tuy nhiên qua đánh giá sơ bộ, ông cho rằng cầu thủ này vẫn cần cải thiện hơn nữa kỹ năng chơi bóng.

Trước sự bế tắc, ông nhận được một số ý kiến có thể triệu tập các cầu thủ nhập tịch như Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC), Đỗ Merlo (SHB Đà Nẵng)… lên tuyển. Tuy nhiên, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã kịch liệt phản đối điều này: “Tôi chưa thấy bộ phận chuyên môn của VFF báo cáo việc cầu thủ nhập tịch lên tuyển, nhưng tôi xin nói rõ quan điểm là thời điểm này tôi không đồng ý”.

Lý giải cho quyết định này, ông Hải muốn bóng đá nước nhà tập trung đào tạo và phát triển các cầu thủ trẻ. Ông muốn giữ bản sắc riêng của đội tuyển Việt Nam, định hướng lâu dài trong tương lai thay vì sử dụng những ngoại binh không hề mang trong mình dòng máu Việt. Phóng viên soikeo.info cho rằng đây là một quyết định có phần hợp lý của ông Lê Khánh Hải.

Bài viết Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải kịch liệt phản đối gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.