Copa America 2019 – Nhiều khó khăn dành cho Peru ngay tại vòng bảng

Tại Copa America 2019, Peru có lẽ sẽ đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng tuy nhiên, điều này cũng không dễ dàng gì để đạt được.

Trong lịch sử của Copa America, Peru đã có tới 2 lần bước lên ngôi vương của giải đấu này vào các năm 1939 và 1975. Và từ năm 1975 đến nay, Peru không lọt vào bất cứ một trận chung kết Copa America lần nào nữa. Thành tích tốt nhất gần đây mà Peru có được tại đấu trường này là về đích ở vị trí thứ 3 trong 2 năm 2011 và 2015. Copa America 2016, Peru đã có một vòng bảng thành công với vị trí nhất bảng tuy nhiên, ở tứ kết họ dễ dàng bị Colombia tiễn về nước. Năm nay, với thực lực của mình Peru cũng chỉ đặt mục tiêu vượt qua được vòng bảng.

Copa America năm nay, Peru được xếp vào bảng A cùng với Brazil, Venezuela và Bolivia. Có thể thấy, ngoài Brazil năm nay được đánh giá cực cao với đội hình chất lượng ở tất các tuyến thì các đối thủ còn lại chỉ có Venezuela là có thể cạnh tranh chiếc vé trực tiếp vào vòng tứ kết với Peru. Đội bóng này hiện tại đang xếp thứ 29 thế giới và thứ 7 tại Nam Mỹ theo BXH của FIFA. So với Peru đang xếp 21 thế giới thứ 6 tại Nam Mỹ thì có thể thấy cả hai đội bóng này có sức mạnh tương đương nhau. Trong lịch sử đối đầu giữa hai đội thì cũng khá cân bằng. Cả hai đội sẽ đối mặt nhau trong trận đấu đầu tiên của mình tại Copa America 2019 vào ngày 15/06/2019 và ai là người giành chiến thắng gần như sẽ chắc suất để bước vào vòng trong. Peru sẽ có lợi thế hơn so với Venezuela khi ở lượt đấu thứ 2 vào ngày 18/06 họ sẽ gặp đội bóng được đánh giá thấp nhất bảng A là Bolivia.

Peru có chất lượng đội hinh ở mức ổn. Phần lớn các cầu thủ Peru thi đấu ngay tại giải bóng đá trong nước. Một số cầu thủ thi đấu nước ngoài thì cũng chỉ ở Châu Mỹ như ở Brazil, Argentina, Mỹ hay Canada. Có thể thấy, họ là một tập thể không có một ngôi sao nào nổi trội. Thành tích của đội bóng sẽ dựa vào cố gắng của tất cả cầu thủ. Cơ hội vào sau hơn của Copa America sẽ rất khó đối với Peru nhưng mục tiêu vượt qua vòng bảng của họ sẽ không quá bất khả thi.

 

Bài viết Copa America 2019 – Nhiều khó khăn dành cho Peru ngay tại vòng bảng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Truoctran.com.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.