Brazil chắc chắn sẽ là đại diện đầu tiên của bảng A tiến vào vòng Tứ kết Copa America 2019, để chọn thêm một đội nữa giành vé trực tiếp tiến vào vòng trong thì có lẽ Peru được nhiều người đánh giá cao.

Bảng A của Copa America 2019 bao gồm các đội bóng Brazil, Bolivia, Venezuela và Peru. Có thể thấy, ở bảng đấu này Brazil là đội bóng mạnh nhất, vượt trội nhất so với tất cả các đối thủ còn lại. Vì thế, chiếc vé đầu tiên tiến vào vòng 8 đội mạnh nhất giải chắc chắn thuộc về chủ nhà Brazil. Trong ba đội còn lại, Peru và Venzuela được đánh giá ngang cơ, trong khi Bolivia được cho là đội bóng lót đường. Cơ hội kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2 của bảng A thì Peru được đánh giá cao hơn.

Peru hiện tại trên bảng xếp hạng FIFA họ đang đứng thứ 21 xếp trên Venezuela đang đứng thứ 29. Đội hình của Peru dù không có ngôi sao nào nổi bật nhưng lại khá đồng đều. Các cầu thủ của họ thi đấu ở nhiều quốc gia trên thế giới từ châu Âu đến khu vưc Bắc Mỹ, Trung Mỹ và cả Nam Mỹ. Kinh nghiệm trận mạc của họ chắc chắn không hề ít. Với đối thủ cạnh tranh trực tiếp chiếc vé thứ 2 của bảng A vào Tứ kết là Venezuela thì Peru chắc chắn sẽ không hề ngán. Họ đủ súc đánh bại đội thủ của mình.

Một yếu tố nữa để nhiều người đánh giá cao cơ hội vào tứ kết của Peru đó chính là ở lịch thi đấu của đội bóng này. Ở trận ra quân của mình, Peru sẽ gặp ngay đối thủ trực tiếp cạnh tranh của mình là Venezuela. Một kết quả thắng, thậm chí hòa cũng sẽ tạo lợi thế lớn cho họ khi ở trận tiếp tiếp theo họ chỉ đối mặt với Bolivia. Trận cuối, đối thủ của họ là Brazil, đội bóng lúc này nhiều khả năng là đã chắc chắn giành vé đi tiếp vì thế trận đấu này sẽ dễ thở đối với Peru. Cơ hội để có được vị trí thứ 2 bảng A đối với Peru là rất lớn. Việc họ tiến vào tứ kết vì vậy sẽ không làm nhiều người bất ngờ.

Lịch thi đấu cụ thể của Peru tại vòng bảng cụ thể như sau:

02h00, 16/6: Venezuela vs Peru

04h30, 19/6: Bolivia vs Peru

02h00, 23/6: Peru vs Brazil

Bài viết Cửa vào Tứ Kết Copa America 2019 – Peru, tại sao không? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Truoctran.com.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.