Venezuela nhiều khả năng cao sẽ góp mặt tại tứ kết Copa America, có thể là vị trí nhì bảng A có thể là một trong 2 đội bóng có thành tích thứ 3 tốt nhất.

Ngoài Brazil thì ở bảng A, Peru sẽ là đối thủ chính của Venezuela trong việc giành vé vào tứ kết với vị thế là đội bóng xếp thứ 2 của bảng đấu. Bolivia thì là đội bóng Nam Mỹ được đánh giá yếu nhất, họ được xem là đội lót đường tại bảng A năm nay. Thậm chí trận đấu ra quân, họ còn đối mặt với Brazil, một trận thua đậm sẽ khiến họ nhụt chí và Peru và Venezuela sẽ là 2 đội hưởng lợi. Venezuela được cho là có cơ hội thấp hơn so với Peru trong việc dành vị trí thứ 2 của bảng A.

Tuy được đánh giá thấp hơn Peru nhưng Venezuela vẫn hoàn toàn có thể giành vé đi tiếp bởi tất cả đều nằm trong tay họ quyết định. Ở trận đấu đầu tiên với chính Peru, chỉ cần Venezuela thi đấu quyết tâm và giành chiến thắng thì gần như chắc chắn họ sẽ đi tiếp (đây là trận đấu mà đội nào thắng thì gần như chắc chắn đi tiếp).  Venezuela hoàn toàn có thể tự quyết được số phận của mình ngay trong trận đầu ra quân.

Nếu không thể giành vé đi tiếp dựa vào vị trí thứ 2 của bảng A thì Venezuela hoàn toàn có cơ hội lọt vào tứ kết với tư cách là một trong hai đội bóng có vị trí thứ 3 tốt nhất. Họ có thể thi đấu chắc chắc để hòa Peru, phòng ngự chặt chẽ để hạn chế bàn thua trước Brazil và giành chiến thắng đậm trước Bolivia. Qua đó sẽ đảm bảo là đội bóng có vị trí thứ 3 tốt. So với các bảng đấu còn lại thì với tình hình bảng A, Venezuela dễ dàng làm được điều này để lọt vào tứ kết.

Venezuela cũng có dàn cầu thù tuy không có ngôi sao nhưng đồng đều và nhiều kinh nghiệm trận mặc. Họ có các cầu thủ thi đấu ở những giải đấu hàng đầu châu Á như Ngoại Hạng Anh, La Liga… Những cầu thủ này sẽ giúp cho Venezuela thi đấu tốt tại Copa America. Chưa kể, gần đây đội bóng nay cũng thi đấu khá tốt, họ đã nhảy được 3 hạng trên BXH của FIFA. Venezuela sẽ vào tứ kết Copa America 2019 không đường này thì bằng đường khác.

Lịch thi đấu cụ thể của Venezuela tại vòng bảng cụ thể như sau:

02h00, 16/6: Venezuela vs Peru

07h30, 19/6: Brazil vs Venezuela

02h00, 23/6: Bolivia vs Venezuela

Bài viết Cửa vào Tứ Kết Copa America 2019 – Venezuela không đường này thì đường khác đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Truoctran.com.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.