Cựu cầu thủ HAGL sẽ dẫn dắt U22 Thái Lan dự Sea Games

Soi keo 24h

Cựu GĐKT LĐBĐ Thái Lan Laohakul đã lên tiếng xác nhận Totchtawan Sripan – cựu danh thủ của CLB HAGL sẽ là người dẫn dắt Voi chiến dự SEA Games 2019.

Mới đây nhất, ông Alexandre Gama đã chính thức từ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển U22 Thái Lan. Ông đã chạy theo tiếng gọi của đồng tiền để chuyển đến dẫn dắt CLB Muangthong United, đội bóng mà Đặng Văn Lâm đang thi đấu. Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, vị chiến lược gia này sẽ nhận mức lương cao gấp nhiều lần số tiền mà ông nhận được khi dẫn dắt U23 Thái Lan.

Điều này khiến LĐBĐ Thái Lan phải tìm kiếm một cái tên mới nhằm thay thế vị chiến lược gia này. Truyền thông Thái Lan tiết lộ cái tên mà LĐBĐ nước này đang nhắm đến chính là Totchtawan Sripan.

Totchtawan Sripan từng thi đấu cho CLB Bangkok Bank of Commerce, CLB Police Tero và HAGL. Vị chiến lược gia này từng khoác áo đội bóng của bầu Đức 49 trận, ghi được tổng cộng 13 bàn thắng. Sripan đã gặt hái được nhiều thành công khi khoác áo Thái Lan trong giai đoạn 1992-2008, với 3 chức vô địch AFF Cup, cùng với đó là 4 chiếc HCV SEA Games. Sripan từng 3 lần tỏa sáng giúp ‘Voi chiến’ đánh bại Việt Nam tại SEA Games 1995.

Trong sự nghiệp huấn luyện, HLV Totchtawan đã dẫn dắt Sripan Police United, Muangthong United và Suphanburi. Ông Sripan cũng từng gặt hái được thành công rực rỡ khi giúp đội bóng quê hương Saraburi thăng hạng Thai League vào năm 2014.

Nếu dẫn dắt U22 Thái Lan, HLV Totchtawan Sripan sẽ có cơ hội tái đấu với U22 Việt Nam. Bởi U22 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3, hoàn toàn có thể chung bảng với Thái Lan ở nhóm hạt giống số 1.

Bài viết Cựu cầu thủ HAGL sẽ dẫn dắt U22 Thái Lan dự Sea Games đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.