Dàn cầu thủ U23 Việt Nam đổ bộ sân chơi V-League

Soi keo 24h

 

Sau thành công tại vòng loại U23 châu Á 2020, các cầu thủ U23 Việt Nam đang được các câu lạc bộ chủ quản trọng dụng tại V-League 2019. Tổng cộng 13 cầu thủ khoác áo U23 Việt Nam đã được ra sân tại vòng 4 V-League 2019.

Điểm nhấn nổi bật nhất tại vòng 4 V-League chính là màn trình diễn của các cầu thủ trở về từ đội tuyển U23. Trong tổng số 13 cầu thủ được ra sân, có tới 9 câu thủ được đá chính trong đội hình xuất phát và 4 cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị. Phóng viên cho rằng đây là dấu hiệu hết sức tích cực có thể góp phần vào thành công của U23 Việt Nam trong những chặng đường sắp tới.

9 cầu thủ đá chính bao gồm: Văn Toản (Hải Phòng); Thanh Sơn, Việt Hưng (HAGL); Đức Chinh, (SHB Đà Nẵng); Quang Hải, Văn Hậu (Hà Nội); Hoàng Đức, Đức Chiến (Viettel) và Tấn Tài (Bình Dương).

4 cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị: Thanh Thịnh, Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng); Thái Quý (Hà Nội); Tấn Sinh (Quảng Nam).

Có thể nói những cầu thủ này đã lột xác sau khi tham dự vòng loại U23 châu Á. Trước đó, chỉ có những cái tên đã khẳng định được tài năng như Quang Hải, Văn Hậu hay Đức Chinh mới có suất chơi bóng tại V-League, phần lớn các cầu thủ U23 đều phải ngồi trên ghế dự bị và rất khó có thể tìm được một chỗ đứng trong đội hình chính.

Các cầu thủ U23 Việt Nam rất cần được tạo điều kiện ra sân thường xuyên tại V-League. Họ cần duy trì phong độ trước khi SEA Games 30 cũng như vòng chung kết U23 châu Á 2020 khởi tranh. Việc thường xuyên được thi đấu sẽ duy trì tinh thần cũng như thể trạng tốt nhất cho các cầu thủ.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.