Trong buổi chiều 27/05 hôm qua – HLV Park Hang Seo đã chính thức chốt danh sách 23 tuyển thủ cùng đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu King’s Cup 2019 tại Thái Lan diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Sau thời gian theo dõi và lựa chọn thì cuối cùng vị HLV người Hàn Quốc đã đưa ra được quyết định của mình với danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự King’s Cup 2019 sắp tới. Đáng chú ý chuyến đi này đội tuyển Việt Nam có những cái tên tưởng chừng như đã chia tay đội tuyển Quốc gia như tiền đạo Nguyễn Anh Đức của Bình Dương.  Anh Đức sau khi lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 đã bỡ ngở khả năng chia tay đội tuyển để tập trung thi đấu cho CLB hiện nay.

Một trong những cái tên đáng chú ý trong đợt hành quân trên đất Thái vào tháng 06 tới đây là tiền tệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh.  Cầu thủ người Thái Bình lần đầu tiên trở lại đội tuyển sau khi điều trị chấn thương và bỏ lỡ nhiều cơ hội góp mặt ở các cấp độ khác nhau trong năm 2018 vừa qua nhưng hiện cũng đã kịp bình phục chấn thương và đang là một trong những chủ chốt quan trọng của HAGL tại V-League.

Trong lần tham dự King’s Cup 2019 lần này thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam là Đăng Văn Lâm vẫn là niềm hy vọng số 1 nơi khung gổ, bên cạnh thủ thành Việt Kiều này là Nguyên Mạnh và Văn Toản sẽ là 2 phương án dự phong. Đáng chú ý thủ thành của Hà Nội FC  là Bùi Tiến Dũng đã không được HLV Parj Hang Seo điền tên trong danh sách đội tuyển tham dự King’s Cup 2019 lần này.

Trên hàng công của đội tuyển Việt Nam thì Công Phương cũng được CLB Incheon United tạo điều kiện cho về khoác áo đội tuyển tham dự giải đấu của FIFA day trong tháng 6 này. Ngoài ra Xuân Trường và Quang Hải cũng là những cái tên được kỳ vọng rất nhiều để đội tuyển Việt Nam có thể khẳng định vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á sắp tới.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu trước chủ nhà Thái Lan vào ngày 05/06 tới đây. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Ấn Độ vs Curacao để tranh cúp vô địch King’s Cup 2019. Đây là lần thứ 2 đội tuyển Việt Nam chấp nhận lời mời tham dự King’s Cup tại Thái Lan. Trước đó, Việt Nam đã từng 1 lần góp mặt tham dự và đoạt ngôi á quân giải đấu sau khi cũng thất bại trước chính người Thái ở trận chung kết cách đây hơn 10 năm về trước.

Danh sách 23 cầu thủ tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Toản.

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Quế Ngọc Hải, Huỳnh Tấn Sinh, Đỗ Duy Mạnh, Vũ Văn Thanh, Văn Kiên.

Tiền vệ: Hồng Duy, Đức Huy, Lương Xuân Trường, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Trọng Hoàng, Minh Vương.

Tiền đạo: Văn Toàn, Công Phượng, Anh Đức, Đức Chinh, Quang Hải.

Danh sách BHL cùng cầu thủ tham dự King’s Cup 2019 của ĐT Việt Nam

Bài viết Danh sách chính thức đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Truoctran.com.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.