Đoàn Văn Hậu chuẩn bị sang châu Âu thi đấu

Soi keo 24h

Vào tháng 3/2019, hàng loạt tờ báo tại Đức đồng loạt đưa tin CLB Monchengladbach, đội bóng nằm trong top 4 tại Bundesliga muốn chiêu mộ Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên không có thương vụ nào được diễn ra, hậu vệ 20 tuổi tiếp tục ở lại thi đấu cho Hà Nội FC.

Mới đây nhất, nhà báo Minh Hải đã chia sẻ trên kênh cá nhân thông tin về việc Văn Hậu sang châu Âu. Tuy nhiên bến đỗ của cầu thủ này không phải tại Đức, mà là ở giải Bundesliga Áo, trong màu áo một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất nước này.

Nhà báo Minh Hải : “Theo thông tin tôi có được, một đội bóng của Áo đã có lời mời Đoàn Văn Hậu sang giải Bundesliga Áo thi đấu. Lời đề nghị của CLB này có trị giá 18 tỷ đồng (khoảng 770 nghìn USD). Hiện tại, Hà Nội FC đang cân nhắc về việc đưa Văn Hậu sang Châu Âu chơi bóng”.

Mức giá mà Hà Nội FC đồng ý để cho Đoàn Văn Hậu ra đi rơi vào khoảng 1 triệu USD Mỹ. Hoặc một phương án khác, đội bóng tới từ Áo có thể mượn Văn Hậu với giá rơi vào khoảng 2,3 tỷ đồng. Phóng viên soikeo.info cho rằng đây cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho cả đôi bên.

Bến đỗ sắp tới của Văn Hậu là CLB Austria Wien, đội bóng từng 24 lần giành chức vô địch giải Bundesliga Áo, 27 lần vô địch Cúp Quốc Gia Áo, 6 lần vô địch siêu cúp Áo. Austria Wien từng là Á quân UEFA Cup năm 1978.

Nếu sang CLB này thi đấu, Đoàn Văn Hậu sẽ có cơ hội được ra sân tại Europa League, Austria Wien sẽ tham dự Europa League mùa giải tới từ vòng play-off. Đoàn Văn Hậu sẽ được đối mặt với rất nhiều siêu sao hàng đầu châu Âu đang thi đấu tại sân chơi này.

Bài viết Đoàn Văn Hậu chuẩn bị sang châu Âu thi đấu đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.