“Đoàn Văn Hậu đủ khả năng chơi bóng tại Bundesliga”

Soi keo 24h

Cựu danh thủ Giovane Elber đã hết lời khen ngợi Đoàn Văn Hậu và nói rằng hậu vệ của đội tuyển Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng chơi bóng tại Bundesliga.

Như phóng viên soikeo.info đã đưa tin, Đoàn Văn Hậu đã lọt vào tầm ngắm của CLB Borussia Monchengladbach từ khá lâu. Đại diện nước Đức đã theo dõi Văn Hậu kể từ khi cầu thủ này cùng ĐT U20 Việt Nam có chuyến tập huấn tại Đức để chuẩn bị cho giải đấu U20 World Cup vào năm 2017.

Đoàn Văn Hậu là hậu vệ cánh hiếm hoi của bóng đá Việt Nam sở hữu đầy đủ yêu cầu về thể hình, thể lực và tốc độ. Tại Asian Cup 2019, hậu vệ 20 tuổi đã tranh bóng ngang ngửa với những tiền đạo to cao gốc Tây Á, một điều cực kỳ đáng khen với một cầu thủ đến từ Đông Nam Á.

Những năm gần đây, Việt Nam rất chú trọng trong việc phát triển đào tạo những cầu thủ trẻ. Việc những Công Phượng, Xuân Trường và bây giờ là Văn Hậu có cơ hội ra nước ngoài thi đấu đã chứng tỏ công tác đào tạo của Việt Nam đang đi đúng hướng.

Đích thân cựu danh thủ Giovane Elber khẳng định Văn Hậu là một tài năng trẻ sáng giá. Qua đánh giá sơ bộ, ông nói rằng Văn Hậu đáp ứng đầy đủ tất cả những yêu cầu của một CLB tại Bundesliga.

Giovane Elber là cựu cầu thủ người Brazil từng khoác áo Bayern Munich từ mùa giải 1997 đến 2003. Ông đã 4 lần lên đỉnh Bundesliga trong màu áo Hùm Xám, cùng với 1 chiếc cúp bạc châu Âu. Ở thời điểm hiện tại, Elber đang là đại sứ của CLB lớn nhất nước Đức.

Bài viết “Đoàn Văn Hậu đủ khả năng chơi bóng tại Bundesliga” đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.