FIFA đưa giải pháp mới cho bóng đá thế giới trong đại dịch Covid 19

Đại dịch Covid 19 dẫn đến nhiều khủng hoảng lớn trên thế giới trong đó có thể thao. Gần như các giải đấu bóng đá lớn đều phải tạm hoãn và nguy cơ thi đấu dày đặc nếu như dịch kiểm soát tốt. Đây là điều bất lợi cho các cầu thủ bởi thi đấu quá tải có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ bị chấn thương. Trước tình hình đó, FIFA đã đưa ra giải pháp cho bóng đá thế giới trong đại dịch Covid 19 để cải thiện vấn đề trên.

FIFA ra quyết định chưa từng có trong lịch sử bóng đá Thế giới

Theo trang http://188betthethao.over-blog.com/ đưa tin tIFAB – Hội đồng Hiệp hội Bóng đá quốc tế đã đồng ý với đề xuất của FIFA về việc thay đổi luật chưa từng xuất hiện trước đây. Mục đích là để bảo vệ lợi ích của các cầu thủ khi phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc nếu các mùa giải “chuyển bánh” sau một thời gian dài đóng băng vì Covid 19. Việc này giúp các cầu thủ hạn chế tối đa nguy cơ chấn thương do quá tải thể lực.

FIFA đưa giải pháp mới cho bóng đá thế giới trong đại dịch Covid 19
FIFA đưa giải pháp mới cho bóng đá thế giới trong đại dịch Covid 19

Theo đó, giải pháp cho bóng đá thế giới thời Covid 19 được quyền thay 5 người trong 90 phút – 2 hiệp chính và tối đa là 3 lượt thực hiện để tránh gián đoạn trận đấu. Đồng thời, trong hiệu phụ các đội sẽ có quyền thay thêm 1 người. Trước đó, FIFA đưa ra luật mỗi đội được thay tối đa 3 cầu thủ trong 90 phút thi đấu chính thức và 1 lượt ở hiệu phụ.

Đề xuất của FIFA sẽ áp dụng cho các giải đấu bóng đá trên thế giới ở cấp quốc gia kể cả câu lạc bộ. Thời gian áp dụng cho các giải đấu hoàn thành trước 1/12/2020. Sau mốc thời gian này các đội bóng sẽ phải quay về lại luật cũ. Tuy nhiên, FIFA và IFAB vẫn ngỏ luật này có thể tiếp tục kéo dài. Bóng đá thế giới thời Covid 19 được bỏ qua công nghệ VAR.

Công nghệ VAR được bỏ qua trong thời gian này
Công nghệ VAR được bỏ qua trong thời gian này

Cơ hội cho bóng đá Việt Nam

Với luật mà FIFA đưa ra mùa giải V.League 2020 nếu diễn ra sau khi dịch được kiểm soát tố sẽ áp dụng. Bên cạnh đó, các trận đấu mà đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 Châu Á sẽ được quyền thay đổi 6 người, kể cả hiệu phụ. Đây là cơ hội để HLV Park Hang Seo có những chiến thuật mới, xoay chuyển thế trận linh hoạt, đạt mục tiêu đề ra.

Nhiều khả năng luật sẽ áp dụng cho Giải vô địch châu Âu – Euro 

Như đã nói ở trên FIFA vẫn còn tiếp tục thảo luận thời gian áp dụng cho luật sửa đổi tạm thời có cần kéo dài thêm hay không. Như vậy rất có khả năng mùa giải diễn ra 2020 – 2021 vẫn tiếp tục áp dụng. Nghĩa là giải vô địch châu Âu – Euro sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh bị hoãn do dịch Covid 19 cũng sẽ dùng luật sửa đổi.

Bên cạnh đó, w88 giải trí thể thao uy tín nhất châu á nhận định rằng việc sửa đổi luật áp dụng cho bóng đá thế giới mùa Covid 19 vẫn có một số bất cập. Nếu luật của FIFA kéo dài trong một thời gian sẽ có nhiều phản ứng trái chiều về việc làm lợi cho các câu lạc bộ tài chính mạnh với đội hình thi đấu chiều sâu.

Tóm lại, FIFA đã đưa ra giải pháp cho bóng đá thế giới trong đại dịch Covid 19 từ quyền thay đổi người 3 – 5 trong 90 phút thi đấu và người thứ 6 trong hiệp phụ. Việc thay thế thực hiện 3 lần và sẽ có giới hạn về thời gian nhằm tránh ảnh hưởng trận đấu. Hi vọng thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn nắm bắt tốt về luật mới này để tránh thắc mắc khi theo dõi các trận thi đấu diễn ra trong mùa dịch.

Tham gia Soi kèo 24h : 10/5/2018

Nguyễn Quang Huy sinh năm 1965 là một trong những nhân tài xuất chúng, chuyên gia phân tích các trận đấu đỉnh cao, cũng như đưa ra các nhận định chính xác lên đến 95% trong các trận cầu dự đoán của mình.

Trong những năm phân tích của mình, Quang Huy đã được các trang website bóng đá hàng đầu mời làm đại lý. Nhưng hiện nay Quang Huy đang cộng tác với Soi Kèo 24h.