Giải đấu Việt Nam kém xa Thái Lan trên bảng xếp hạng châu Á

Soi keo 24h

Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, V-League đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng về các giải đấu ở khu vực Đông Nam Á, đứng sau Thái Lan, Philipines, Singapore và Malaysia.

Thứ tự các giải đấu trên bảng xếp hạng toàn khu vực châu Á:

Thái Lan: xếp thứ 8

Philippines: xếp thứ 12

Singapore: xếp thứ 16

Malaysia: xếp thứ 17

Việt Nam: xếp thứ 22

Như vậy, giải đấu V-League của Việt Nam kém xa Thai League tới 14 bậc. Đó là lý do vì sao Đặng Văn Lâm và Lương Xuân Trường muốn sang chơi bóng tại giải đấu của nước láng giềng.

Giải đấu được xếp hạng cao nhất châu Á là giải VĐQG Trung Quốc. Các CLB ở đây đã đầu tư vô cùng mạnh mẽ, từ các điều kiện tập luyện của cầu thủ, các sân vận động hoành tráng cho đến những thương vụ bom tấn.

Rất nhiều ngôi sao hàng đầu châu Âu đang chơi bóng tại giải VĐQG Trung Quốc. Đó là Gervinho, Hulk, Lavezzi, Pato, Ramires, Oscar, Fellaini và nhiều cầu thủ khác. Họ đang mang đến sự hấp dẫn vô cùng cho giải đấu của đất nước tỉ dân.

V-League bị đánh giá thấp trong khu vực một phần đến từ công tác tổ chức giải còn nhiều vấn đề. Trước đây, V-League thường xuyên để xảy ra những scandal liên quan đến bán độ và bị trừ điểm rất nặng. Ngoài ra, việc các CLB như Hà Nội, Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh từng tham dự đấu trường cúp châu Á nhưng đều thất bại cũng là một lý do.

Trong khi đó, Thai League liên tục có đại diện được góp mặt tại AFC Champions League. Đến cả giải đấu Myanmar và Philippines cũng có đội bóng lọt vào tới vòng 16 đội, tuy nhiên đó là ở đấu trường hạng 2 AFC Cup.

Bài viết Giải đấu Việt Nam kém xa Thái Lan trên bảng xếp hạng châu Á đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.