HLV Akira Nishino không tự tin sẽ gặt hái thành công với Thái Lan

Soi keo 24h

Trong 2 lần đọ sức gần đây nhất giữa các cấp độ đội tuyển, Thái Lan đều phải đón nhận trận thua trước Việt Nam. Không những thế, đội bóng xứ sở chùa vàng cũng lép vế ở tất cả các giải đấu tầm cỡ khu vực và châu lục.

Cụ thể, U23 Thái Lan đã phải nhận trận thua với tỷ số 0-4 ở vòng loại U23 châu Á 2020, đồng thời thất bại ở cấp độ đội tuyển quốc gia tại King’s Cup 2019. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia đánh giá Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để trở thành đội bóng số 1 trong khu vực Đông Nam Á.

Để tìm lại ánh hào quang, LĐBĐ xứ sở chùa vàng đã sa thải HLV Sirisak. Họ đã chiêu mộ thành công ông Akira Nishino, người giúp đội tuyển Nhật Bản lọt vào tới vòng 1/8 World Cup 2018.

Sau khi nhận chức, HLV này nhanh chóng chỉ ra những yếu điểm hiện tại của đội tuyển. Nhà cầm quân người Nhật Bản nói: “Tôi nghĩ rằng tiềm năng của Thái Lan là rất lớn. Điều người Thái còn thiếu là tinh thần chiến đấu. Nếu tôi có thể mang điều đó tới, cầu thủ Thái Lan sẽ tiến bộ hơn. Nhưng cũng phải nói rằng không dễ để nâng cấp trình độ một đội bóng trong thời gian ngắn”.

Như vậy dù đánh giá cao đội bóng xứ sở chùa vàng nhưng vị chiến lược gia này cũng không dám tự tin sẽ mang về thành công trong thời gian ngắn. Trong năm 2019, ông sẽ có 2 nhiệm vụ quan trọng, đó là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30, đây đều là 2 đấu trường mà Thái Lan đặt mục tiêu rất lớn.

Phóng viên soikeo.info tin rằng vị chiến lược gia người Nhật Bản là một HLV giỏi, tuy nhiên ông cũng khó có thể kéo Thái Lan trở lại vinh quang chỉ trong vòng vài tháng.

Bài viết HLV Akira Nishino không tự tin sẽ gặt hái thành công với Thái Lan đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.