Lionel Scaloni năm nay 41 tuổi, ông xuất thân là một cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ phải và tiền vệ phải . Scaloni đã dành phần lớn sự nghiệp chơi bóng của mình ở câu lạc bộ Deportivo La Coruna của Tây Ban Nha, ông đã trải qua tổng cộng 258 trận đấu và đã ghi được 15 bàn thắng trong 12 mùa giải ở La Liga.

Scaloni cũng từng có thời gian chơi bóng ở Italia, trong màu áo của Lazio và Atalanta. Scaloni cũng đã góp mặt trong màu áo của đội tuyển Argentina từ năm 2003 đến 2006, và cũng từng có mặt trong đội hình của đội tuyển Argentina dự World Cup 2006.

Scaloni từng góp mặt trong thành phần ban huấn luyện của câu lạc bộ Sevilla vào tháng 10/2016, đó là thời điểm  Jorge Sampaoli là thuyền trưởng của đội bóng này. Vào tháng 6/2017, khi  Jorge Sampaoli nắm quyền dẫn dắt đội tuyển Argentina, Scaloni cũng đã được bổ nhiệm làm trợ lý.

Tuy nhiên, sau khi thất bại ở World Cup 2018, dẫn đến việc Jorge Sampaoli phải ra đi thì sau đó đã được Scaloni được đôn lên làm huấn luyện viên tạm quyền và đến tháng 11/2018, ông đã chính thức được Liên đoàn bóng đá bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Argentina.

Tính từ tháng 9/2018 cho đến nay, Scaloni cũng đã có tổng cộng 9 trận đấu cùng với đội tuyển “xứ Tango”, với kết quả thắng 6,hòa 2 và thua 1. Đáng chú ý, là việc ông đã thuyết phục được Messi quay trở lại đội tuyển Argentina sau khi đã có những ý định chia tay đội tuyển của siêu sao này sau thất bại tại World Cup 2018.

Trong quá trình chuẩn bị cho Copa America 2019 sắp tới, Scaloni cũng đã có được 3 trận đấu cùng với đội tuyển Argentina và đã thu được những kết quả khá tích cực: thắng 2, hòa 1.

Cụ thể, sau khi thất bại bất ngờ với tỉ số 1-3 trong trận đấu với Venezuela, đội tuyển Argentina đã thực sự trở lại trong 2 trận đấu với các chiến thắng trước Morocco (1-0) và Nicaragua (5-1). Tất cả đã cho thấy được những tín hiệu tích cực mà Scaloni đã mang lại cho đội tuyển Argentina trước thềm giải đấu lớn nhất của Nam Mỹ.

Bài viết HLV đội tuyển Argentina tại Copa America 2019: Niềm tin vào thế hệ mới đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Truoctran.com.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.