Ngày 15 tháng 1 năm 2019, huấn luyện viên người Bolivia là Eduardo Villegas đã được Liên đoàn bóng đá Bolivia ký hợp đồng với tư cách là huấn luyện viên mới cho đội bóng của quốc gia này, sau khi họ sa thả Cesar Farías, người đã từng giữ vị trí này vào năm 2018.

Villegas năm nay 55 tuổi, ông là một trong những huấn luyện viên đã giành được nhiều danh hiệu nhất ở Bolivia, ông từng dẫn dắt San Jose de Oruro. Trong số 6 danh hiệu của ông ấy, có đến 3 danh hiệu vô địch quốc gia cùng câu lạc bộ The Strongest, đó một trong những câu lạc bộ có uy tín nhất trong lịch sử bóng đá của Bolivia.

Eduardo Villegas cũng có được một sự nghiệp cầu thủ đáng nhớ, ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ quê hương là Petrolero . Năm 1986, Villegas gia nhập The Strongest , và ở lại với câu lạc bộ trong 2 mùa giải. Năm 1988, Villegas gia nhập Blooming , trước khi tái ký hợp đồng với The Strongest đúng vào năm 1989 , năm ông đã giành được danh hiệu vô địch với The Strongest.

Năm 1991, Villegas ký hợp đồng với Wilstermann , ông đã giành Copa Bolivia cùng với câu lạc bộ này trong mùa giải ấn tượng tại đây. Năm 1994, sau một lần thứ 3 trở lại The Strongest và gia nhập San Jose , Villegas đã ký hợp đồng với Bolivar, và đã có được chiến thắng tại giải VĐQG cùng với câu lạc bộ này.

Năm 1995, Villegas lại một lần nữa San Jose, ông cùng câu lạc bộ này giành được một chức vô địch quốc gia Bolivia. Vào năm 1997, Villegas đã tham gia The Strongest lần thứ tư, trước khi ký hợp đồng với Independiente Petrolero vào năm 1998, nơi ông đã kết thúc sự nghiệp cầu thủ tại đây.

Bên cạnh đó, Eduardo Villegas cũng từng có vinh dự được góp mặt tại đội tuyển quốc gia Bolivia. Trong giai đoạn từ năm 1985 đến 1989, Villegas có được 16 lần thi đấu cho đội tuyển Bolivia, trong đó bao gồm cả 2 kỳ Copa America liên tiếp vào các năm 1987 và 1989.

Eduardo Villegas cũng đang cùng đội tuyển Bolivia chuẩn bị cho Copa America 2019 sắp tới. Từ khi lên nắm quyền tại đội tuyển Bolivia, ông đã có được 4 trận cầm quân. Tuy nhiên, đó đều là những kết quả không mấy gì là vui vẻ, với 1 trận hòa và 3 trận thua.

Bài viết HLV đội tuyển Bolivia tại Copa America 2019: Vị thuyền trưởng can đảm đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Truoctran.com.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.