Những thành công của bóng đá Qatar trong những năm gần đây, đặc biệt là chức vô địch Asian Cup 2019 vừa qua không thể không nhắc đến huấn luyện viên Felix Sanchex Bas- người góp công lớn đưa đội tuyển Qatar lên ngôi vô địch ở giải đấu tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hồi tháng 1.

Để khích lệ những thành công đã đạt được, vào đầu tháng 5 mới đây thì liên đoàn bóng đá Qatar (QFA) đã quyết định gia hạn hợp đồng của huấn luyện viên người Tây Ban Nha, ông Felix Sanchez Bas cho đến năm 2022, và điều này cxung chấm dứt tin đồn về một số huấn luyện viên có tên tuổi trong làng bóng đá thế giới sẽ đảm nhận công việc tại đội tuyển Qatar.

Felix Sanchez Bas năm nay 43 tuổi, ông đã lần đầu đến Qatar để đảm nhận công việc huấn luyện tại Học viện Aspire ở Doha vào năm 2006 trước khi dẫn đắt đội tuyển trẻ của quốc gia này vào năm 2013. Ông đã làm huấn luyện viên của đội tuyển U19, U20 và U23.

Ông là một cựu huấn luyện viên ở đội trẻ của câu lạc bộ Barcelona với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác huấn luyện bóng đá trẻ của Qatar, Sanchez đã được trao lại quyền dẫn dắt đội tuyển quốc gia Qatar vào năm 2017 và đã giúp  họ có được một danh hiệu vô địch  AFC Asian Cup 2019 tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào đầu năm nay..

Đội hình giàu sức trẻ của đội tuyển Qatar đã đánh bại đội bóng hùng mạnh là Hàn Quốc trong trận tứ kết, họ tiếp tục hạ gục chủ nhà UAE ở bán kết, trước khi thắng thuyết phục đội tuyển Nhật Bản trong trận chung kết để có được danh hiệu châu lục đầu tiên trong lịch sử của bóng đá Qatar

Thông báo của QFA về một thỏa thuận mới với HLV Sanchez chỉ được đưa ra trước đó vài tuần trước khi đội tuyển Qatar chuẩn bị cho giải đấu Copa America 2019 với tư cách là khách mời, nơi họ sẽ đối đầu với Argentina, Colombia và Brazil.

Họ đã có trận đấu giao hữu mới đây với Brazil trong loạt trận giao hữu vào ngày 5/6, với kết quả là để thua 0-2.

Bài viết HLV đội tuyển Qatar tại Copa America 2019: Tài năng thiên phú đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Truoctran.com.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.