Rafael Dudamel có tền đầy đủ là Edgar Rafael Dudamel Ochoa, ông năm nay mới 46 tuổi, là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Venezuela , với vị trí thủ môn trong sự nghiệp của mình. Sau khi giải nghệ vào năm 2010, ông bắt đầu đi học bằng huấn luyện viên để theo đuổi sự nghiệp huấn luyện , điều này đã đưa đến việc ông được gia phụ trách công việc huấn luyện viên tại Đội tuyển quốc gia Venezuela từ ngày 1/4 năm 2016 .

Rafael Dudamel từng được coi là một trong những cầu thủ bóng đá quan trọng nhất trong lịch sử  bóng đá Venezuela, ông nổi bật vì sự cống hiến của mình và cũng là một nhân vật đặc biệt. Rafael Dudamel cũng được quốc tế công nhận là thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Venezuela, vì khả năng phản xạ cực hay cũng như những màn trình diễn đẹp mắt.

Rafael Dudamel luôn là một đề tài cho nhiều cầu thủ bóng đá Venezuela học hỏi và ông cũng là một trong những người đầu tiên có những cống hiến bên ngoài đất nước của mình. Luôn ông nhấn mạnh như một người lãnh đạo trong nhóm của mình, đặc biệt là ở Colombia với America de Cali, Deportivo Cali. Millonarios và Santa Fe.

Chuyên gia soi kèo bóng đá nhà cái ZBET
Link vào r88 mới

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Rafael Dudamel là cùng với đội tuyển U20 Venezuela làm nên kỳ tích tại sân chơi danh giá nhất của bóng đá trẻ thế giới là World Cup U20 vào năm 2017 tại Hàn Quốc, khi ông đã đưa đội tuyển U20 Venezuela giành quyền góp mặt trong trận chung kết và chỉ chịu thua đội tuyển U20 Anh rất mạnh vào thời điểm đó.

Từ tháng 1-2016 cho đến này, Rafael Dudamel được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Venezuela. Tuy nhiên, ông đã thất bại tại vòng loại World Cup 2018. Dù cho trước đó đã giúp đội tuyển Venezuela lọt vào đến vòng tứ kết của Copa America 2016 tại Mỹ, đó cũng là giải đấu quốc tế lớn đầu tiên của ông với tư cách là huấn luyện viên của đội tuyển Venezuela.

Hướng đến Copa America 2019 được tổ chức tại Brazil lần này, Rafael Dudamel cùng với đội tuyển Venezuela đã có tổng cộng 5 trận giao hữu từ tháng 3 đến nay, với các kết quả (thắng 2, hòa 1, thua 2). Đặc biệt là chiến thắng ấn tượng với tỉ số 3-1 trước Argentina đã cho thấy được thầy trò HLV Rafael Dudamel là một đối thủ cũng khá “đáng gờm”

Bài viết HLV đội tuyển Venezuela tại Copa America 2019: Như một vị anh hùng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Truoctran.com.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.