HLV Akira Nishino, người từng giúp đội tuyển Nhật Bản gây tiếng vang tại World Cup 2018 đã nộp hồ sơ ứng tuyển HLV đội tuyển Thái Lan.

Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, những tờ báo lớn của Thái Lan như SMM Sport, Sport Trueid và Siam Sport đồng loạt đưa tin, vị chiến lược gia dẫn dắt Nhật Bản ở World Cup 2018 đã nộp hồ sơ để ứng tuyển vào chiếc ghế HLV trưởng đang bỏ trống ở đội tuyển Nhật Bản.

Đây là thông tin được Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang tiết lộ cách đây không lâu, khi danh sách ứng cử viên cho chiếc ghế HLV đội tuyển Thái Lan sẽ bao gồm một người Serbia, một người Brazil và một người Nhật Bản.

Ông Akira Nishino năm nay 64 tuổi. Trong sự nghiệp huấn luyện, ông từng giành chức vô địch J-League 2005 và AFC Champions League 2008. Ông có hai lần được bầu là HLV hay nhất J-League các năm 2000 và 2005.

Ông từng được AFC bình chọn là HLV hay nhất châu Á năm 2018. Hai tháng trước khi World Cup 2018 khởi tranh, ông Vahid Halilhodzic đã bị sa thải. Sau đó, LĐBĐ Nhật Bản quyết định bổ nhiệm ông Akira Nishino.

Dù chỉ có vài tuần để chuẩn bị, vị chiến lược gia này đã giúp Nhật Bản gây tiếng vang lớn tại World Cup 2018 diễn ra trên nước Nga. “Samurai Xanh” đã bất ngờ đánh bại Colombia, cầm hòa Senegal và suýt thắng sốc Bỉ – với một đội hình hùng mạnh gồm Hazard, De Bruyne, Lukaku… trong đội hình ở vòng 1/8.

Ông Nishino đã được hàng nghìn người hâm mộ Nhật Bản chờ đón khi cùng đội tuyển Nhật Bản về nước. Tuy nhiên ông đã không tiếp tục dẫn dắt “Samurai xanh” và chưa có công việc nào mới kể từ khi kết thúc World Cup 2018.

Khi còn theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số, ông Akira Nishino từng khoác áo đội tuyển Nhật Bản. Ông được vinh danh khi lọt vào đội hình tiêu biểu của J-League mùa 1986.

 

 

 

 

 

 

Bài viết HLV giúp Nhật Bản vô địch World Cup 2018 sắp dẫn dắt Thái Lan đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.