HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức sau thất bại của U18 Việt Nam

Sau khi cùng U18 Việt Nam bị loại ở vòng bảng giải U18 Đông Nam Á, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã nộp đơn xin từ chức và nhanh chóng được Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF chấp thuận.

Trong buổi chiều ngày 15/8, đội tuyển U18 Việt Nam bước vào cuộc đọ sức quyết định với U18 Campuchia ở vòng bảng. Ở trận đấu cùng giờ, U18 Thái Lan đã đánh bại U18 Malaysia. Điều đó có nghĩa U18 Việt Nam chỉ cần một chiến thắng tối thiểu là giành quyền đi tiếp vào bán kết.

Thế nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không những không chiến thắng, thậm chí họ còn để thua trước U18 Campuchia. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một đội bóng Việt Nam để thua trước Campuchia. Phóng viên soikeo.info hiểu rằng các cổ động viên cảm thấy vô cùng thất vọng.

Để thua trước Campuchia với tỷ số 1-2, U18 Việt Nam chính thức bị loại còn U18 Malaysia và U18 Australia vẫn giành quyền lọt vào bán kết. Những áp lực lên HLV Hoàng Anh Tuấn sau trận thua là rất lớn. Ông nhanh chóng được VFF chấp thuận lá đơn từ chức.

Thông báo được đưa ra bởi VFF: “Sau khi đội tuyển U18 Việt Nam không lọt vào vòng bán kết Giải U18 ĐNA 2019, HLV Hoàng Anh Tuấn đã bày tỏ nguyện vọng được thôi vị trí HLV trưởng đội tuyển U18. LĐBĐVN ghi nhận những đóng góp của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn trong quá trình làm việc và chấp thuận với nguyện vọng của HLV trưởng”.

Như vậy đội tuyển U18 Việt Nam sẽ phải tìm kiếm một vị HLV mới nhằm chuẩn bị cho giải đấu U19 châu Á 2020. Tại giải này, Việt Nam nằm ở bảng J với Nhật Bản, Mông Cổ và Guam.

Bài viết HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức sau thất bại của U18 Việt Nam đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.