LĐBĐ Việt Nam và Thái Lan bị phạt nặng

Soi keo 24h

LĐBĐ châu Á AFC đã quyết định xử phạt LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Thái Lan về một số lỗi vi phạm đến công tác tổ chức giải đấu và quản lý các câu lạc bộ.

Ngày 12/7, AFC quyết định xử phạt LĐBĐ Việt Nam số tiền lên tới 3000 USD vì 2 đội bóng Becamex Bình Dương và Sài Gòn không báo cáo 3 trận giao hữu trước thềm mùa giải 2019 khởi tranh.

Theo quy định mà AFC đưa ra, 3 trận đấu giao hữu quốc tế diễn ra tại Việt Nam gồm Becamex Bình Dương vs Terengganu (Malaysia), Becamex Bình Dương vs Melaka United (Malaysia) và Sài Gòn FC vs Melaka United (Malaysia).

Tuy nhiên khi tổ chức 3 trận đấu này, VFF đã không báo cáo lên AFC, vì vậy mỗi trận đấu sẽ bị xử phạt 1000 USD. VFF có 30 ngày để hoàn tất thực hiện án phạt này. Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, án phạt của VFF thậm chí sẽ còn tăng lên nếu tái phạm.

Tuy nhiên án phạt dành cho LĐBĐ Việt Nam còn tương đối nhẹ nếu so sánh với án phạt dành cho LĐBĐ Thái Lan. Cụ thể, LĐBĐ Thái Lan sẽ bị phạt 25.500 USD, do họ có tới hơn 20 trận đấu giao hữu không báo cáo với AFC, thậm chí các trận đấu này còn diễn ra ngoài lãnh thổ Thái Lan.

Bình Dương đang thi đấu không thành công ở V-League 2019, tuy nhiên họ lại là đại diện của Việt Nam lọt vào tới chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á, cùng Hà Nội FC. Cả 2 đội bóng này sẽ tranh tài để tìm ra đội bóng lọt vào trận bán kết Liên khu vực, đối đầu với những đội bóng mạnh khác đến từ Tây Á.

Bài viết LĐBĐ Việt Nam và Thái Lan bị phạt nặng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.