Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, Bayern Munich nhiều khả năng sẽ để Mats Hummels trở lại đội bóng cũ Dortmund ngay ở kỳ chuyển nhượng năm nay.

Mats Hummels chính là cầu thủ trưởng thành trong lò đào tạo trẻ của Bayern, sau đó chuyển sang đội bóng chủ sân Signal Iduna Park và từng là trung vệ không thể thay thế trong màu áo Borussia Dortmund.

Anh đã thể hiện được bản lĩnh trong 8 năm thi đấu cho Dortmund trước khi chuyển sang Bayern Munich với mức giá 35 triệu euro vào năm 2016.

Đây là thương vụ tương đối bất ngờ, bởi lẽ Mats Hummels vẫn đang là cầu thủ quan trọng của Bayern Munich. Trung vệ này chia sẻ, anh đã suy nghĩ về việc ra đi trong nhiều tuần qua, tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra. Nếu trở về đội bóng cũ, Mats Hummels sẽ phải chấp nhận giảm lương, từ 12 triệu euro/ mùa xuống chỉ còn 10 triệu euro/ mùa, hoặc thậm chí thấp hơn.

Hai bên vẫn chưa thống nhất về mức phí chuyển nhượng, tuy nhiên trung vệ người Đức được định giá khoảng 30 triệu euro thời điểm hiện tại. Đây là một con số không quá lớn so với Dortmund, nó hoàn toàn nằm trong kế hoạch tài chính mà đội bóng chủ sân Signa Iduna Park đã tính toán.

Ở mùa giải vừa qua, Dortmund đã thi đấu hết sức thành công và suýt chút nữa có thể lật đổ Bayern trong cuộc đua giành Chiếc Đĩa Bạc. Họ thiếu một cầu thủ có phẩm chất thủ lĩnh như Hummels để có thể hoàn thành tham vọng.

Về phía Hùm xám, sở dĩ họ để cho Hummels ra đi, bởi họ đã có trong tay Benjamin Pavard và Lucas Hernandez, hai tân binh đắt giá có thể chơi tốt cả ở vị trí trung vệ khi cần.

Bài viết Mats Hummels chuẩn bị trở lại Bayern Munich đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.