Premier League là giải đấu tạm hoãn nhiều lần vì Covid 19

Thế giới đang đối mặt với đại dịch Covid 19, nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề trong đó có bộ môn thể thao vua. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều giải bóng đá lớn trên thế giới đứng trước nguy cơ hoãn thi đấu so với dự kiến trước đó. Cụ thể là giải đấu bóng đá nào thì thông tin bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho người hâm mộ.

Premier League 

Trước khi bị hoãn do đại dịch covid 19 bùng phát mạnh, giải Bóng Đá Ngoại Hạng Anh đã diễn ra 29 vòng thi đấu. Hiện tại Liverpool đang dẫn đầu với số điểm 82, kế đến là Man City với 25 điểm. Premier League được FA và ban tổ chức quyết định tạm hoãn thi đấu cho hết tháng 4 và dự kiến quay lại vào đầu tháng 5. Tuy nhiên, giải đấu bóng đá được hàng ngàn người hâm mộ trông chờ đã không trở lại đúng như kế hoạch.

Premier League là giải đấu tạm hoãn nhiều lần vì Covid 19

Ban tổ chức Premier League cùng FA sẽ xem xét khởi động giải đấu trở lại khi mọi thứ trong tầm kiểm soát, an toàn mới có thể tổ chức tranh tài. Hiện nay, dịch đã có tiến triển tốt, là tín hiệu đáng mừng để Premier League quay trở lại. Tin vui cho các tín đồ đam mê bóng đá là giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 17.6 tới đây.

La Liga

Một trong những giải đấu bóng đá lớn được mong chờ cũng bị hoãn vô thời hạn vì Covid 19 nữa là La Liga. Tuy đã kiến người hâm mộ thất vọng nhưng thực tế về diễn biến tình hình phòng chống dịch tại Tây Ban Nha vẫn chưa khả quan và không đáp ứng đủ tiêu chuẩn để tổ chức giải đấu.

Tính đến thời điểm hiện tại, giải đấu bóng đá La Liga vẫn chưa ấn định ngày trở lại sau nhiều lần ban tổ chức ra quyết định tạm hoãn thi đấu. Tây Ban Nha hiện là chịu tác động nặng nề từ đại dịch SARS-CoV-2 vì thể để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng RFEF đã phải ra thông báo tạm hoãn chính thức trên trang chủ.

Theo ông Luis Rubiales – Chủ tịch RFEF La Liga 2019 – 2020 sẽ không bị hủy kết quả thi đấu. Tất cả các đội bóng sẽ trở lại thi đấu với nhau khi mà dịch trong tầm kiểm soát. Ngày trở lại chính thức sẽ được cập nhật thông báo mới trên trang chủ khi đã đủ điều kiện cho phép thi đấu. Lịch thi đấu trực tiếp bóng đá trên 8bongda của Laliga và các giải thể thao khác sẽ được công bố sau đó.

Champions League và Europa League

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã phải đưa ra quyết định tạm hoãn hai lần chỉ trong một tuần sau khi EURO 2020 phải chuyển sang lịch thi đấu mùa hè 2021. UEFA thảo luận với đại diện 55 Liên đoàn Bóng đá quốc gia thành viên để công bố lịch trình còn lại của hai giải đấu bóng đá trên.

Theo trang 2bong liên kết cá cược tổng hợp cung cấp kết quả trực tuyến, lịch thi đấu chung kết ngôi vô địch Champions League diễn ra sau 10 ngày giải Premier League khởi động – 27/6. Trước đó 3 ngày – 24/6 sẽ diễn ra trận chung kết giải đấu Europa League. UEFA lấy hai mốc thời gian này làm căn cứ để đẩy nhanh tiến trình thi đấu của các đội bóng.

Cụ thể là vòng tứ kết cả hai đội bóng chỉ đối kháng với nhau 1 trận duy nhất. Vòng bán kết các đội thi đấu 1 lượt trên sân Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) và Energa (Gdansk, Ba Lan). Cuối cùng là chung kết.

Tính đến hiện tại lịch thi đấu dự kiến này vẫn còn đang được thảo luận. UEFA sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất căn cứ vào tình hình cũng như diễn biến của đại dịch Covid 19. Trước khi chọn cách thức tiến hành Chủ tịch Aleksander và cộng sự sẽ tham khảo ý kiến của WHO, chính phủ và theo dõi tình hình dịch bệnh chặt chẽ. Đây là cơ sở quan trọng để giải đấu bóng đá diễn ra tốt đẹp, không lây lan ảnh hưởng cộng đồng.

Trên đây tổng hợp một số giải đấu bóng đá trên thế giới phải tạm hoãn vì đại dịch Covid 19. Nếu dịch được kiểm soát tốt ngày trở lại của các giải đấu sẽ không còn xa, người hâm mộ sẽ được thoải mái thưởng thức những trận cầu bóng đá kinh điển nhất hành tinh.

Tham gia Soi kèo 24h : 10/5/2018

Nguyễn Quang Huy sinh năm 1965 là một trong những nhân tài xuất chúng, chuyên gia phân tích các trận đấu đỉnh cao, cũng như đưa ra các nhận định chính xác lên đến 95% trong các trận cầu dự đoán của mình.

Trong những năm phân tích của mình, Quang Huy đã được các trang website bóng đá hàng đầu mời làm đại lý. Nhưng hiện nay Quang Huy đang cộng tác với Soi Kèo 24h.