Pep Guardiola chúc Liverpool vô địch Ngoại Hạng Anh

Sau thất bại trước Norwich ở vòng 5, Pep Guardiola đã lên tiếng chúc mừng Liverpool sẽ vô địch Ngoại Hạng Anh ở mùa giải năm nay. Khoảng cách lúc này đã là 5 điểm, Liverpool đang tạo ra cách biệt lớn so với phần còn lại của giải đấu.

Việc Manchester City để thua Norwich là một bất ngờ rất lớn. Họ đang có phong độ cao kể từ đầu mùa giải nhưng sai lầm của các trung vệ đã khiến nửa xanh thành Manchester phải trả giá. Norwich sớm vươn lên dẫn trước 2-0 khiến CĐV của đội bóng chủ sân Etihad cảm thấy choáng váng.

Ngay sau trận thua này, nhiều người đã bày tỏ ý kiến và nhận định khả năng Liverpool vô địch ở mùa giải này rất cao. Khi biết được điều đó, Pep Guardiola chia sẻ: “Bây giờ mới là tháng 9, nhưng chúng ta đã nói về chuyện đó? Ok, xin chúc mừng Liverpool, bạn đã vô địch”.

“Đừng đùa chứ, bây giờ mới là tháng 9! Chúng tôi sẽ hồi phục, đến Ukraine đá Champions League và trở lại mạnh mẽ hơn. Tất nhiên chúng tôi đang bị bỏ cách 5 điểm, nhưng đó không phải thảm họa. Trước Tottenham, cả đội đã chơi tốt và chỉ thiếu may mắn”.

“Trước Norwich, các cầu thủ của tôi cũng biết họ phải làm gì, đặc biệt trong các tình huống quyết định. Tôi chưa bao giờ nghi ngờ họ và chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu đến cùng”.

Phóng viên soikeo.info cho rằng Ngoại Hạng Anh mùa giải năm nay sẽ tiếp tục là cuộc đua song mã giữa Manchester City và Liverpool. Ở mùa giải trước, Pep Guardiola đã giành chiến thắng, tuy nhiên rất có thể họ sẽ phải nhận thất bại ở mùa giải năm nay.

Bài viết Pep Guardiola chúc Liverpool vô địch Ngoại Hạng Anh đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.