Trung tâm Nghiên cứu Thể thao Quốc tế (CIES) mới đây đã tổng hợp danh sách 20 cầu thủ có giá trị cao nhất giới. Danh sách này bao gồm 12 cầu thủ từ Premier League, 2 cầu thủ từ Ligue 1, 4 cầu thủ từ La Liga và 2 cầu thủ từ Serie A.

Hãy cùng nhau điểm qua Top 3 cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới trong danh sách này

  1. Raheem Sterling (Manchester City)

Giá trị chuyển nhượng: 207,8 triệu Euro

Raheem Sterling đã từng là chủ đề chỉ trích của dư luận, nhưng cầu thủ 24 tuổi đã chứng minh những sự phê bình đối với mình là sai với màn trình diễn của anh ấy trong vài mùa giải vừa qua. Sterling đã biến mình trở thành một trong những cầu thủ hay nhất tại Premier League kể từ khi Pep Guardiola đến Manchester City. Cầu thủ người Anh đã có được 25 bàn thắng và 12 pha kiến tạo ở mùa giải vừa qua và được bầu chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại Premier League mùa 2018/19. Cựu cầu thủ Liverpool đã giúp Manchester City bảo vệ thành công danh hiệu Premier League của họ và trở thành đội bóng nước Anh đầu tiên có được một cú ăn ba ở các giải đấu trong nước.

  1. Mohamed Salah (Liverpool)

Giá trị chuyển nhượng: € 219,6 triệu Euro

Mohamed Salah đã trở lại Premier League sau một thời gian khó khăn tại Chelsea, với quyết tâm chứng minh sự nghi ngờ về năng lực của anh ấy tại đội chủ sân Stamford Bridge là sai lầm. Anh ấy đã có được mùa giải đầu tiên của mình với Liverpool khá thành công, khi ghi được 32 bàn thắng tại Premier League và phá vỡ kỷ lục của Cristiano Ronaldo về tổng số bàn thắng trong một mùa giải. Salah tiếp tục phong độ tuyệt vời của anh trong mùa giải thứ 2 tại câu lạc bộ thành phố cảng, anh ghi được 27 bàn thắng và đóng gop 10 pha kiến tạo trên mọi đấu trường cho Liverpool và giúp đội chủ sân Anfield có được danh UEFA Champions League danh giá.

  1. Kylian Mbappe (Paris Saint Germain)

Giá trị thị trường chuyển nhượng: 252 triệu Euro

Kylian Mbappe đã thực sự bùng nổ trong mùa giải 2016/17 tại câu lạc bộ Monaco, anh đã ghi được 21 bàn thắng và hỗ trợ 8 pha kiến tạo trong 38 lần ra sân ở Ligue I và UEFA Champions và cũng giúp Monaco nâng cao danh hiệu Ligue I ở mùa giải đó. Mbappe đã trở thành một trong những cầu thủ triển vọng nhất ở châu Âu, với Real Madrid và Paris Saint Germain đều là những câu lạc bộ muốn có được chữ ký của anh ấy. Tuy nhiên, Paris Saint Germain cuối cùng đã chiến thắng trong cuộc chiến với Real Madrid và đã thực hiện một thương vụ chuyển nhượng kỷ lục với mức giá 180 triệu Euro.

Kylian Mbappe cho đến nay, đã chơi đúng với phong độ của anh và tỏ ra xứng đáng với mức giá của Paris Saint Germain đã bỏ ra để có được anh. Tài năng trẻ này đã có được 39 bàn thắng và 12 pha kiến tạo cuar anh trong mùa giải này, chỉ có Lionel Messi mới có thể ghi được nhiều bàn thắng hơn anh ấy trong tất cả các mặt trận.

Bài viết Top 3 cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới hiện nay đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Truoctran.com.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.