U23 Thái Lan đứng ngồi không yên trước sức mạnh của U23 Việt Nam

Soi keo 24h

Đội tuyển U23 Thái Lan đang phải chịu áp lực rất lớn sau khi để thua U23 Việt Nam với tỉ số 4-0 tại vòng loại U23 châu Á cách đây vài tuần. Đây là thất bại đậm nhất trong lịch sử bóng đá giữa Việt Nam và Thái Lan.

Để tìm ra biện pháp khắc chế U23 Việt Nam, huấn luyện viên Alexandre Gama muốn tận dụng mọi lúc có thể. Giải vô địch quốc gia Thái Lan sẽ có 16 ngày nghỉ ngơi, từ 29/5 đến 15/6. Đây cũng là lúc đội tuyển quốc gia Thái Lan tham dự King’s Cup 2019, giải đấu có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam.

Trong thời gian này, HLV Alexandre Gama cũng muốn đội tuyển U23 Thái Lan hội quân và thi đấu một hoặc hai trận giao hữu. Ông muốn tìm ra một phương án chiến thuật mới cho U23 Thái Lan trước khi chính thức bước vào SEA Games 30.

Thái Lan là đội bóng nắm giữ chuỗi thành tích vô địch SEA Games dài nhất. Họ cũng đang là đương kim vô địch tại giải đấu và đương nhiên, U23 Thái Lan của Alexandre Gama cũng phải mang nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch.

Trước sức mạnh của U23 Việt Nam, Thái Lan tỏ ra vô cùng lo lắng trước nguy cơ sẽ bị lật đổ tại đấu trường mà họ vốn được coi là vua. Ngoài ra, mục tiêu lớn hơn của U23 Thái Lan đó là tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, giải đấu mà họ là nước chủ nhà.

Về phía đội tuyển U23 Việt Nam, SEA Games 30 là một trong những mục tiêu trọng điểm trong năm 2019. Dù đã gặt hái được nhiều thành công cả ở đấu trường khu vực lẫn châu lục nhưng tấm huy chương vàng SEA Games vẫn lẩn trốn Việt Nam. Phóng viên soikeo.info cho rằng bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để U23 Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ.

Bài viết U23 Thái Lan đứng ngồi không yên trước sức mạnh của U23 Việt Nam đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

U23 Thái Lan đứng ngồi không yên trước sức mạnh của U23 Việt Nam
Bình chọn bài viết

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.