U23 Việt Nam có HLV mới thay thế ông Park Hang Seo

Soi keo 24h

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có HLV mới trong đợt tập trung vào tháng 6 tới đây, nhằm giúp cho HLV Park Hang Seo có thể toàn tâm toàn ý cho đấu trường King’s Cup.

Theo thông tin của phóng viên soikeo.info, LĐBĐ Việt Nam đã thống nhất để đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam cùng tập trung vào tháng 6 tới. Đây là cột mốc đánh dấu một bước ngoặt trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Lần đầu tiên, cả đội U23 và đội tuyển Việt Nam được tách riêng để gọi cùng đợt. Điều này rất giống với các quốc gia có trình độ bóng đá phát triển ở đẳng cấp cao.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã đồng ý dẫn dắt cả đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, đợt tập trung này diễn ra cùng lúc và đội tuyển Việt Nam phải tham dự King’s Cup, vì vậy buộc lòng VFF phải bố trí một vị HLV khác thay thế dẫn dắt U23 Việt Nam. Ông sẽ có vai trò trợ lý của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Người được lựa chọn đảm đương trọng trách này là ông Kim Han-yoon, vị HLV 44 tuổi. Ông từng là cựu trung vệ có tiếng tại K-League và từng khoác áo những đội bóng hàng đầu xứ sở kim chi như Pohang Steelers hay FC Seoul. Ông cũng từng 4 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

Trong sự nghiệp huấn luyện, ông dẫn dắt CLB Busan Ipark trong 2 mùa giải 2011 và 2012. Năm 2014, ông chuyển sang dẫn dắt FC Seoul nhưng không để lại dấu ấn gì đặc biệt. Ông tiếp tục chuyển sang dẫn dắt Jeju United từ năm 2016 cho đến nay.

Ông Kim chỉ hỗ trợ HLV Park Hang Seo trong đợt tập trung này, kèm thêm vai trò cố vấn. HLV Park Hang Seo vẫn là người dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 và U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Bài viết U23 Việt Nam có HLV mới thay thế ông Park Hang Seo đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.