VFF xác thực thông tin ông Park triệu tập 100 cầu thủ

Soi keo 24h

Trước những tin đồn về việc HLV Park Hang Seo sẽ gọi tới 100 cầu thủ cho đợt tập trung tham dự SEA Games 30 và vòng loại Worl Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã lên tiếng xác thực thông tin này.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho cả 2 giải đấu mà Việt Nam tham dự, VFF sẽ tạo điều kiện tối đa cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Tất nhiên tập trung cùng một lúc cả 2 đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia, số lượng cầu thủ sẽ là rất lớn. Tuy nhiên không thể đến con số 100 mà báo chí trước đó đã đưa tin.

Mỗi đội bóng sẽ chốt danh sách sơ bộ khoảng 50 cầu thủ, trong số 50 cầu thủ sẽ chọn ra 35 cầu thủ chính thức tập trung. Đây cũng là số lượng cầu thủ từng tập trung tại ASIAD 2014 và vòng loại World Cup 2018 cách đây 5 năm về trước, dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura.

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển quốc gia Việt Nam đang có một số trụ cột là những cầu thủ cũng được triệu tập cho U23, điển hình là Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng và Tiến Dũng. Để tránh dẫm chân nhau, HLV Park Hang Seo sẽ phải tìm ra bài toán cân bằng sức mạnh giữa 2 đội bóng mà không ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ, tránh cho họ bị quá tải.

Trước khi nghĩ đến SEA Games hay World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam vẫn còn một giải đấu cần phải tham dự, đó là King’s Cup 2019. Đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu này sẽ là Curacao, một đội tuyển đến từ Trung Mỹ.

Phóng viên soikeo.info tin rằng sức mạnh của đội bóng Trung Mỹ này xứng đáng là bài test cho đội tuyển Việt Nam trước khi chinh phục những mục tiêu lớn sắp tới.

Bài viết VFF xác thực thông tin ông Park triệu tập 100 cầu thủ đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.