Việt Nam có nữ cầu thủ đầu tiên xuất ngoại thi đấu

Soi keo 24h

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có cầu thủ đầu tiên xuất ngoại thi đấu, đó là Trần Thị Hồng Nhung của Phong Phú Hà Nam. Cô chuyển sang chơi bóng tại Thái Lan trong màu áo của Chonburi.

Ở mùa giải này, các cầu thủ Việt Nam liên tiếp có cơ hội ra nước ngoài thi đấu, đặc biệt là các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam. Có thể kể đến trường hợp của Nguyễn Công Phượng chuyển sang Incheon, Đặng Văn Lâm chuyển sang Muangthong và Lương Xuân Trường chuyển sang Buriram.

Thành công của những nam đồng nghiệp là động lực rất lớn cho các cô gái của Việt Nam cố gắng. Mới đây nhất, Trần Thị Hồng Nhung đã trở thành cầu thủ nữ đầu tiên của Việt Nam có cơ hội ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên thời gian của Hồng Nhung ở Thái Lan sẽ chỉ gói gọn trong khoảng 10 ngày. Phóng viên soikeo.info cho rằng đây là quãng thời gian đủ để Nhung làm quen các đồng đội tại Thái Lan cũng như tham dự 1 hoặc 2 trận giao hữu nhằm nâng cao trình độ.

Hồng Nhung là cầu thủ được HLV Mai Đức Chung đánh giá rất cao. Cô có nền tảng thể lực cũng như kỹ thuật cá nhân rất tốt. Cô chính là người đã toả sáng khi cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 Olympic Tokyo 2020 ở Uzbekistan, giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại tiếp theo.

So với bóng đá nam, bóng đá nữ Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể. Tuy nhiên người hâm mộ vẫn chưa quá chú ý đến những thành công của các cô gái cũng như sự cố gắng của ban huấn luyện, đó là một thiệt thòi lớn của bóng đá nữ Việt Nam.

Hy vọng việc Trần Thị Hồng Nhung được ra nước ngoài thi đấu sẽ mở ra cơ hội cho nhiều nữ cầu thủ khác trong tương lai.

Bài viết Việt Nam có nữ cầu thủ đầu tiên xuất ngoại thi đấu đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.