Xuân Trường hết cơ hội được gọi vào ĐTQG Việt Nam ?

Soi keo 24h

Ở đội tuyển quốc gia Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo đang có rất nhiều sự lựa chọn ở vị trí tiền vệ trung tâm. Có tới 6 cái tên đủ khả năng vào thời điểm này và nguy cơ không được triệu tập lên tuyển của Xuân Trường là rất lớn.

Tại AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019, tiền vệ trung tâm số 1 của đội tuyển Việt Nam là Hùng Dũng. Anh ra sân trong hầu hết các trận đấu, chơi trọn vẹn toàn bộ thời gian tại Asian Cup 2019. Theo thống kê của phóng viên soikeo.info, Hùng Dũng đã ra sân 842 phút, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào khác ở vị trí tiền vệ của đội tuyển Việt Nam.

Ngoài Hùng Dũng thì Đức Huy và Huy Hùng cũng là hai cầu thủ nhận được sự tin tưởng. Tại 2 giải đấu đó, Xuân Trường hầu như chỉ được sử dụng ở vòng bảng, trước các đối thủ bị đánh giá thấp hơn. Bước vào lượt trận knock out, Xuân Trường đều phải dự bị hoặc vào sân khi thời gian của trận đấu không còn nhiều.

Chỉ có 4 tiền vệ mà Xuân Trường đã khó có một chỗ đứng. Hiện nay HLV Park Hang Seo còn có thêm Việt Hưng và Hoàng Đức.

Việt Hưng đang đạt phong độ rất cao và cũng từng được triệu tập vào ĐTQG năm ngoái. Trong khi đó Hoàng Đức là cầu thủ để lại ấn tượng sâu sắc tại vòng loại U23 châu Á. So với Xuân Trường, Hoàng Đức là sự lựa chọn tối ưu hơn khi cầu thủ này hơn hẳn tiền vệ người Tuyên Quang về khả năng tranh chấp.

Trong khi các ngôi sao ở hàng tiền vệ đang gây ấn tượng thì Lương Xuân Trường vẫn đang gặp phải rất nhiều khó khăn tại Buriram United. Pha kiến tạo đầu tiên cho CLB Thái Lan là ấn tượng, thế nhưng nó chưa đủ để ông Park có thể ra quyết định với Xuân Trường. Để có một vị trí chính thức, cựu đội trưởng của U23 Việt Nam cần phải làm được nhiều điều hơn nữa, ít nhất là được ra sân thi đấu thường xuyên trong màu áo Buriram.

Bài viết Xuân Trường hết cơ hội được gọi vào ĐTQG Việt Nam ? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Xuân Trường hết cơ hội được gọi vào ĐTQG Việt Nam ?
Bình chọn bài viết

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.