CLB Buriram United vừa chiêu mộ một cầu thủ người Philippines, qua đó nâng tổng số ngoại binh của đội bóng này lên con số 8, thừa nhiều hơn 1 người so với chỉ tiêu tại Thai League. Phóng viên soikeo.info cho rằng đây gần như là một động thái cụ thể nhằm đẩy Lương Xuân Trường phải rời khỏi CLB.

Tương lai của Xuân Trường thực sự đang bị đe doạ. Dù đã có bàn thắng đầu tiên trong màu áo Buriram United, từ một siêu phẩm đá phạt nhận được giải thưởng bàn thắng đẹp nhất tháng 5, tuy nhiên Xuân Trường vẫn không thường xuyên được đá chính trong màu áo đội bóng đến từ Thai League.

Điều đó đã khiến cảm giác bóng cũng như phong độ của tiền vệ Tuyên Quang giảm sút đáng kể. Chính vì điều đó, Buriram United đã tăng cường một ngoại binh để có lý do cụ thể trả Xuân Trường trở lại V-League.

Hiện tại, CLB Buriram United đang có 3 ngoại binh ngoài châu Á là Pedro Junior (Brazil), Mezenga (Brazil), Tunez (Venezuela). Họ cũng có  1 ngoại binh châu Á là Hajime Hosogai (Nhật Bản). Cả 4 cầu thủ này đều là trụ cột không thể thay thế trong đội hình của HLV Bandovic.

4 ngoại binh còn lại của Buriram đều đến từ khu vực Đông Nam Á, gồm có Ingreso (Philippines), Javier Patino, Stephan Palla và Xuân Trường.

Như vậy, Buriram sẽ buộc phải thanh lý hợp đồng với 1 trong 3 cầu thủ gồm Xuân Trường, Patino hoặc Palla để đáp ứng điều kiện mà BTC Thai League đưa ra. So với Patino và Palla, rõ ràng vai trò của Xuân Trường không được đánh giá cao bằng. Chính vì vậy ngày về nước của tiền vệ gốc Tuyên Quang đang trở nên cận kề.

 

 

 

 

Bài viết Xuân Trường sắp bị thanh lý hợp đồng sớm đã xuất hiện đầu tiên vào ngày soikeo.info.

Là chuyên viên cao cấp của hãng Betfair trong giai đoạn từ 2005 đến 2010. Sau đó, ông chuyển sang phụ trách mảng phân tích dữ liệu cho Opta. Tháng 2/2018, Lưu LV chính thức đầu quân cho Soikeo24h trong vai trò chuyên gia tư vấn.